CÔNG NGHỆ GIÚP THANG MÁY TRỞ LÊN AN TOÀN TUYỆN ĐỐI LÀ GÌ

Để có một chiếc thang máy an toàn tuyệt đối phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của thang máy, thi công lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên đúng định kỳ. Tuy nhiên, khi các yếu tố trên đã đáp ứng được rồi thì vẫn có những trường hợp xảy ra mà chính người sử dụng thang máy cũng không ngờ tới.

Công nghệ SRS (Self Rescue System ) tự giải thoát trong mọi trường hợp

Hiện nay, theo quy định về tiêu chuần an toàn cho thang máy tại Việt Nam thì tất cả các dòng thang máy đều được trang bị các công nghệ cứu hộ như chuông cứu hộ, Intercom: Khi xảy ra sự cố, người dùng thang máy sẽ ấn chuông, liên lạc với bên ngoài để tìm sự trợ giúp. Tuy nhiên, khi không có ai ở ngoài trợ giúp (bảo vệ không trực, cả nhà đi vắng,…) thì hệ thống này vô hiệu.

Nút ứng cứu khẩn cấp thang máy Hanoel

Bộ ARD (Automatic rescus device):  Cung cấp điện dự trữ cho hệ thống thang máy khi mất điện nhờ năng lượng dự trữ cho ác quy. Khi mất điện đột ngột, người đang sử dụng thang máy sẽ được bộ ARD này tự động đưa thang máy về tầng gần nhất và mở cửa cho người thoát ra ngoài. Nhưng không phải lúc nào bộ phận này cũng hoạt động ổn định.

Để khắc phục các trường hợp trên, hiện nay trên thị trường đã có dòng  thang máy được trang bị hệ thống SRS. Khi xảy ra bất kỳ sự cố nào, SRS sẽ được kích hoạt bởi người ở trong Cabin bằng nút nhấn màu đỏ để thoát ra ngoài mà không cần bất kỳ sự trợ giúp từ bên ngoài. Điều này mang đến một giải pháp đột phá mới về an toàn cho thang máy.

Hệ thống EMCALL

Bộ cứu hộ SRS tưởng như đã là giới hạn an toàn tuyệt đối cho thang máy. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt không ngờ đến như: Khi đi thang máy công cộng mà gặp phải vấn đề bị sàm sỡ, hay gia đình có người mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiền đình, phụ nữ mang thai đến ngày sinh,… đang sử dụng thang máy mà đột ngột bị các bệnh trên, nhà không có người, điện thoại di động lại không mang bên mình, hoặc điện thoại hết pin, hết tiền. Trong trường hợp này thì bộ cứu hộ EMCALL là giải pháp tuyệt vời cho công nghệ an toàn của thang máy.

Hệ thống này có hai chức năng chính như sau:

1/ Chức năng báo lỗi kỹ thuật về trung tâm dịch vụ: Hệ thống EMCALL được kết nối với tủ điện của thang máy và có khả năng ghi nhận 4 lỗi cơ bản khi vận hành thang để báo về Trung tâm dịch vụ khắc phục và phòng ngừa xảy ra các sự cố đáng tiếc.

2/ Chức năng liên hệ khẩn cấp:

Khi gặp các sự cố như trên ở trong cabin. Hệ thống EMCALL sẽ giúp bạn gọi đến 5 số đã được cài đặt trước. Khi bạn nhấn vào nút cấp cứu trong cabin, hệ thống này sẽ tự gọi đến số thứ nhất, nếu không liên hệ được thì sau 15 giây sẽ tự chuyển đến số thứ 2… liên tục lặp lại cho đến khi liên hệ được với bên ngoài thông qua hệ thống loa trong cabin. Để hệ thống này hoạt động được, bạn có thể lựa chọn kết nối bởi đường dây điện thoại cố định hoặc sim điện thoại di động.

Thang máy công cộng được lắp hệ thống EMCALL sẽ tránh được vấn nạn sàm sỡ khi đi thang máy. Nếu xảy ra vấn đề này, người sử dụng thang máy chỉ cần nhấn nút này thì chuông sẽ kêu cho đến khi có người cứu hộ đến, mà kẻ xấu không thể dừng được. Khi đó kẻ xấu sẽ không dám làm gì với phụ nữ hay trẻ em đi thang máy một mình.

Thang máy gia đình được lắp công nghệ EMCALL sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người ở nhà một mình trong mọi trường hợp trên. Khi đó, bạn hoàn toàn yên tâm làm việc mà không phải lo lắng cho người ở nhà.

Gọi điện thoại
0906.296.566