Nâng cấp thang máy

Hoạt động 24/7 trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thiết bị thang máy không tránh khỏi bị lão hóa theo thời gian, dù có được chăm sóc, bảo trì tốt đến đâu. Một chiếc thang máy cũ sau khoảng 20 năm hoạt động sẽ hao mòn, càng ngày càng ì ạch, chạm mốc thời gian chết. Thang máy lúc này thường xuyên xảy ra sự cố hỏng hóc, trục trặc, không đảm bảo an toàn, diện mạo cũng đã  xuống cấp. Tình trạng rệu rã, rời rạc của hệ thống cơ khí, tiếng ồn của động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két, sự rung lắc trong quá trình vận hành… tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn nghiêm trọng.

Đây chính là thời điểm khách hàng cần lựa chọn một trong hai phương án:

Một là: Thay thế thang máy mới

Hai là: Nâng cấp thang máy cũ.

Tuy nhiên, việc thay thế thang máy mới có chi phí rất lớn, hoặc chưa chắc bạn đã lựa chọn được loại thang tốt. Do đó, nâng cấp thang máy cũ là một giải pháp tiết kiệm và an toàn. Nhưng nhược điểm của giải pháp nâng cấp thang máy là sự thiếu đồng bộ của linh kiện thiết bị về thiết kế: loại cũ khác loại mới hoặc linh kiện cũ làm hỏng linh kiện mới. Ví dụ, khi thay xích mới thì líp cũ có thể phá hỏng xích mới.

Mặt khác, năng lực và đạo đức của đơn vị nâng cấp vô cùng quan trọng, thể hiện qua việc họ đưa ra phương án thay thế tối ưu. Thay thế quá nhiều linh kiện thì chi phí cao, thay thế chưa hết linh kiện cũ, lỗi thì thì không giải quyết triệt để trục trặc. Nếu đưa ra phép so sánh thì trình độ của doanh nghiệp nâng cấp thang máy đương nhiên phải cao hơn so với doanh nghiệp chỉ cung cấp thang máy mới. Bởi việc đánh giá chính xác tình trạng và thiết bị cần thay thế khó hơn việc lắp ngay chiếc thang mới nhiều.

Vì vậy, bạn phải hết sức thận trọng kẻo rơi vào tình huống “tiền mất” nhưng “tật vẫn mang” trong quá trình thẩm định lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ nâng cấp thang máy.

Chúng tôi tóm tắt các bước sau để giúp bạn hiểu sơ bộ về việc nâng cấp thang máy:

  1. Kiểm tra, đánh giá hiện trạng thực tế của toàn bộ hệ thống thang máy cần được nâng cấp
  2. Lập báo cáo kết quả khảo sát và đề xuất các hạng mục, thiết bị cần thay thế kèm báo giá phương án xử lý.
  3. Khi khách hàng chấp thuận, công ty sẽ nhập khẩu các thiết bị đó và tiến hành thi công cải tạo, nâng cấp.
  4. Kiểm định an toàn, bàn giao đưa vào sử dụng
  5. Chuyển sang nghĩa vụ bảo hành.
Gọi điện thoại
0906.296.566